ข่าวสารจากเรา

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกและกรรมการสภาทนาย 2556

วันที่ 21 เมษายน 2556

นายเดชอุดม  ไกรฤทธิ์
ได้รับคะแนนมาเป็นอันดับ 1 คือ 5,553 คะแนน

 

 

 

 

“เดชอุดม”คว้านายกสภาทนายความสมัย3

วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2556 เวลา 22:17 น.

เมื่อวันที่ 21 เม.ย. นายสุนทร ทรัพย์ตันติกุล ผอ.ศูนย์อำนวยการเลือกตั้งนายกและกรรมการสภาทนายความ เปิดเผยถึงการเลือกตั้ง นายกสภาทนายความคนใหม่แทนนายสัก กอแสงเรือง นายกสภาทนายความคนปัจจุบันที่จะครบวาระในวันที่ 27 เม.ย.นี้ ว่า ผลคะแนนการเลือกตั้ง นายกสภาทนายความ อย่างไม่เป็นทางการ ผู้ที่ได้คะแนนมากที่สุดคือ นายเดชอุดม ไกรฤทธิ์ อดีตนายกสภาทนายความ ได้ 5,555 คะแนน ส่วนผู้ที่ได้คะแนนเป็นอันดับ 2 ได้แก่ ว่าที่ ร.ต.ถวัลย์ รุยาพร ได้  5,053 คะแนน ส่วนกรรมการสภาทนายความชุดใหม่นั้นเป็นทีมงานของนายเดชอุดม ทั้งชุด
 

นายสุนทร กล่าวต่อว่า หลังจากนี้จะรวบรวมเอกสารการบันทึกคะแนนการเลือกตั้งมายังศูนย์อำนวยการเลือกตั้งนายกและกรรมการสภาทนายความ ก่อนประกาศผลอย่างเป็นทางการในวันที่ 27 เม.ย. 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากผลการเลือกตั้งครั้งนี้ ทำให้นายเดชอุดม ได้นั่งเก่าอี้นายกสภาทนายความเป็นสมัยที่ 3 

 

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/politics/198893

 

 

สภาทนายฟ้องผู้บริหารศาลยุติธรรม สั่งอบรมทนายเป็นที่ปรึกษา
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 30 เมษายน 2556 19:07 น.

 

       นายสรัลชา ศรีชลวัฒนา เลขาธิการสภาทนายความ ได้เดินทางไปยื่นฟ้องผู้บริหารศาลยุติธรรม ประกอบด้วย ประธานศาลฎีกา เลขาธิการศาลยุติธรรม อธิบดีผู้พิพากษาศาลเยาวชนและสำนักงานศาลยุติธรรม และกรรมการบริหารศาลยุติธรรม เป็นผู้ถูกฟ้องคดีรวม 5 คน ต่อศาลปกครองกลาง ฐานขอให้เพิกถอนระเบียบประธานที่ออกคำสั่งให้อบรมทนายเป็นที่ปรึกษากฎหมาย
        เลขาธิการสภาทนายความ กล่าวว่า รายละเอียดในคำร้องที่ยื่นต่อศาลปกครองกลางนั้น จะขอให้ศาลปกครองออกคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวในกรณีการเริ่มบังคับใช้กฎหมาย พ.ร.บ.วิธีพิจารณาของคดีของเยาวชนและครอบครัว ที่เรียกว่าศาลเด็ก ซึ่งกฎหมายดังกล่าวจะเริ่มบังคับใช้ในวันที่ 23 พฤษภาคม 2556 ซึ่งในกฎหมายมีข้อบังคับของประธานศาลฎีกา บอกว่า ทนายความที่จะไปว่าความในคดีอาญาของเด็กได้จะต้องผ่านการอบรมจากศาลเยาวชนก่อนอีกด้วย รวมทั้งจะขอให้ศาลปกครองกลางยื่นคำร้องส่งต่อไปเพื่อให้ศาลรัฐธรรมนูญเป็นผู้วินิจฉัยว่าการกระทำดังกล่าวขัดต่อรัฐธรรมนูญหรือไม่อีกด้วย ซึ่งศาลปกครองกลาง ได้รับคำร้องไว้เพื่อพิจารณาว่าจะมีคำสั่งรับคำฟ้องไว้พิจารณา หรือ มีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวหรือไม่

ที่มา : http://www.manager.co.th/Home/ViewNews.aspx?NewsID=9560000051940

 

 

"มติชนสุดสัปดาห์"

ฉบับภิกษุ ว. วชิรเมธี และ
นายกรัฐมนตรี

พาดปกด้วยคำอันพระคุณเจ้าเคยโพสต์ในเฟซบุ๊ก ครั้งนายกฯยิ่งลักษณ์เข้ากราบ ขอพร

และนี่คือคติธรรมเพื่อเป็นกำลังใจ


"ความอดทนทำคนให้เป็นคนดี อดทนถึงที่ ได้ดีทุกคน"

 

 

 

 

 

 

"มติชนรายวัน" วันที่ 1 สิงหาคม 2556 - dsi สรุปสำนวนสั่งฟ้อง บริษัท พีซีซี

 

 

"หนังสือพิมพ์สยามรัฐ รายวัน" วันที่ 1 สิงหาคม 2556 - การชดใช้...กรณีก่อให้เกิดน้ำมันรั่วในทะเล

 

 

"อปท. นิวส์" ฉบับที่ 167 วันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2556 - บทเรียนหลังไฟฟ้าดับ 14 จ.ภาคใต้

 

 

"อปท. นิวส์" ฉบับที่ 169 วันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2556 - รัฐเริ่มสอบเชิงลึก นอมินี - มาเฟียข้ามชาติ Thai Law Consult เห็นว่า nominee การประกอบอาชีพของคนต่างชาติในประเทศไทย น่าสนใจ จึงนำมาลงไว้ครับ